วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2555

ปลากะพงขาวทอดน้ำมันมะเขือเทศ

http://www.thaibizcenter.com/admin_sys/userfiles/136896546D18F07E6C4256987276AB.jpg

ส่วนผสม ปลากะพงขาวทอดน้ำมันมะเขือเทศ

เนื้อปลากะพงขาวถูกนำไปทอดในน้ำมันที่นำมะเขือเทศลงไปทอดก่อนจนสีออกแดง เรื่อโดยใช้เวลาเพียง 3-4 นาที เพื่อให้ได้ความสดของปลาและคงรสชาติตามธรรมชาติไว้ แตงซุกกินีที่ผัดให้คงความกรอบ และมันฝรั่งบด


วิธีทำ
  • นำมะเขือเทศมาผัดในน้ำมันมะกอกคุณภาพดี โดยใช้ไฟอ่อนๆจนสุก
     
  • นำน้ำมันมาทอดปลาต่อ โดยนำเนื้อปลากะพงขาวหั่นชิ้นหนาโรยด้วยแป้ง ใส่เกลือ และพริกไทย ทอดแต่ละด้าน พอให้เนื้อออกเหลือง แล้วหรี่ไฟ ปิดฝากะทะ ทิ้งไว้ให้สุกเพียง 3-4 นาที
     
  • เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศที่นำมาอุ่นในกะทะอีกครั้ง แตงซุกกินี และมันฝรั่งบด


สูตรอาหารจาก เชฟ Natalie Sibade
จากร้าน Comtesse du Berry โทร.0-2250-7871-2
ช่างภาพ Picture This ดำเนินการโดย พิมพิไล บุญจอง และมินทิรา ตัณฑวณิช
ที่มาข้อมูล : นิตยสาร Harper's Bazaar ฉบับภาษาไทย


.