วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2555

กุ้งหลนมะพร้าวอ่อน















ส่วนประกอบ

1.กุ้ง ก้ามกราม 3 ตัว
2.กะทิ 1 ถ้วย
3.หอมแดง 3 หัว
4.ตะไคร้ 2 ต้น
5.พริก ชี้ฟ้าเหลือง 5 เม็ด
6.ไข่ไก่ 1 ฟอง
7.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำ มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
9.มะพร้าวอ่อน 1 ผล

วิธีทำ

1.นำหอมแดง ตะไคร้ พริกชี้ฟ้าเหลือง ไข่ไก่กะทิ ปั่นเข้าด้วยกัน

2.จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้ใส่หม้อตั้งไฟ ตามด้วยกุ้ง เนื้อมะพร้าวอ่อน
   ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมะนาว

3.ตักส่วนผสมที่ได้ใน ลูกมะพร้าว เป็นอันเสร็จ