วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ต้มจืดสับปะรดซี่โครงหมูอ่อน

https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhGKPBb60HKXtKob98Wp1dM-ScYiO5a1x_MBxIOoG5Q_sPAWMFMilyp56dOxOMLYVDxmpGSOGCyt1eXTE4GISriISP99t2k8p-xVshY_Vzv7oyj4j91mZh1z_RlQjQGvlD8Nd4gWjDVy-k/s1600/%25E0%25B8%2595%25E0%25B9%2589%25E0%25B8%25A1%25E0%25B8%2588%25E0%25B8%25B7%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%25AA%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%259A%25E0%25B8%259B%25E0%25B8%25B0%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%258B%25E0%25B8%25B5%25E0%25B9%2588%25E0%25B9%2582%25E0%25B8%2584%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%2587%25E0%25B8%25AD%25E0%25B9%2588%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%2599.jpg

ส่วนผสม

สับปะรด 400 กรัม
กระดูกหมูซี่โครงอ่อน 200 กรัม
แครอท ¼ ถ้วยตวง
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
ตั้งฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม ¼ ถ้วยตวง
เกลือ 1 ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ


1. ต้มน้ำพอเดือด ใส่ซี่โครงอ่อน ไฟปานกลาง ตามด้วยเกลือ
 
2. ใส่กุ้งแห้ง ตั้งฉ่าย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
 
3. ใส่สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ ตามด้วยแครอท รอจนเดือดอีกครั้ง
 
4. โรยหน้าด้วยต้นหอมหั่นหยาบ
 
5. ตักเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวยร้อนๆ

 
เกร็ดน่ารู้ สับปะรดมีเอ็นไซม์ที่ช่วยให้เนื้อสัตว์เปื่อยนุ่ม อาหารตำรับนี้ย่อยง่ายจึงเหมาะสำหรับผู้สูงอายุ


.