วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555

ซี่โครงหมูอบเห็ดหอม



ส่วนประกอบ

ซี่โครงหมูอ่อน 500 กรัม
เห็ดหอมแช่น้ำหั่นชิ้น 3 ดอก
น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ซอส มะเขือเทศ 1/4 ถ้วย
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1. ล้างซี่โครงหมู สับเป็นท่อนสั้น 1 1/2 นิ้ว

2. เคล้าน้ำตาล เกลือ ซอสมะเขือเทศ น้ำมันหอย น้ำมะพร้าวอ่อน เข้าด้วยกัน แล้วหมักกับซี่โครงหมู
ใส่ไว้ในตู้เย็น

3. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลาง พอร้อนใส่ซี่โครงหมูที่หมัก ผัดพอทั่ว

4. ใส่เนื้อมะพร้าวอ่อน เห็ดหอม ผัดพอทั่ว ปิดฝา ลดไฟอ่อน เคี่ยวจนสุกนุ่ม ตักใส่จาน เสิร์ฟ