วันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ปลาช่อนผัดคึ่นช่าย

http://lh5.ggpht.com/_TRoeHTD7WzQ/SNBZ1EpIy5I/AAAAAAABGXg/6Z7wqeRkdQU/%25E0%25B8%259B%25E0%25B8%25A5%25E0%25B8%25B2%25E0%25B8%258A%25E0%25B9%2588%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%2599%25E0%25B8%259C%25E0%25B8%25B1%25E0%25B8%2594%25E0%25B8%2584%25E0%25B8%25B7%25E0%25B9%2588%25E0%25B8%2599%25E0%25B8%258A%25E0%25B9%2588%25E0%25B8%25B2%25E0%25B8%25A22.jpg

ส่วนผสม
1. ปลาช่อนขนาดพอเหมาะ 1 ตัว
2. คึ่นช่ายหั่นเป็นท่อน 5 ต้น
3. กระเทียมสับ 1 หั้ว
4. เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
5. พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 2 เม็ด
6. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
7. น้ำมันพืชสำหรับทอด 1/2 ถ้วย
8. น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างปลาช่อนให้สะอาด ควักเครื่องในทิ้ง หั่นท่อนหนาประมาณ 1 นิ้ว

2. นำไปทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ในสะเด็ดน้ำมัน

3. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันสำหรับผัด เจียวกระเทียม ใส่เต้าเจี้ยวลงไปผัดให้หอม ใส่คึ่นช่ายลงไปผัดให้เข้ากันจนสุกนุ่ม

4. ใส่ปลาช่อนทอด พริกชี้ฟ้า โรยพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตา ตักขึ้นเสิร์ฟได้ทันที

.