วันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ปลาช่อนผัดคึ่นช่าย
ส่วนผสม
1. ปลาช่อนขนาดพอเหมาะ 1 ตัว
2. คึ่นช่ายหั่นเป็นท่อน 5 ต้น
3. กระเทียมสับ 1 หั้ว
4. เต้าเจี้ยว 2 ช้อนชา
5. พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง 2 เม็ด
6. พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
7. น้ำมันพืชสำหรับทอด 1/2 ถ้วย
8. น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ล้างปลาช่อนให้สะอาด ควักเครื่องในทิ้ง หั่นท่อนหนาประมาณ 1 นิ้ว
2. นำไปทอดให้สุกเหลือง ตักขึ้นพักไว้ในสะเด็ดน้ำมัน
3. ตั้งกระทะบนเตา ใส่น้ำมันสำหรับผัด เจียวกระเทียม ใส่เต้าเจี้ยวลงไปผัดให้หอม ใส่คึ่นช่ายลงไปผัดให้เข้ากันจนสุกนุ่ม
4. ใส่ปลาช่อนทอด พริกชี้ฟ้า โรยพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน ยกลงจากเตา ตักขึ้นเสิร์ฟได้ทันที
.