วันเสาร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2555

ยำปลากระป๋อง
















ส่วนประกอบ

1.ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง
2.ขิงอ่อนซอย 2 ช้อนโต๊ะ
3.หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
4.ต้นหอมหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
5.ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
6.ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.พริกขี้หนูหั่น 1/2 ช้อนชา
8.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
9.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ

1.ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู เกลือ และน้ำมะนาวเข้าด้วยกัน

2.เคล้าปลากระป๋องกับขิงอ่อนและหอมแดงในขามพอทั่ว ใส่น้ำยำ เคล้าพอทั่ว ใส่ต้นหอมและใบสะระแหน่เคล้าเบา ๆ อีกครั้งพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะ โรยต้นหอมซอย เสิร์ฟ