ส่วนประกอบ
1.ข้าวสวย 2 ถ้วยตวง
2.กุ้ง 200 กรัม
3.แฮมหั่นสี่เหลี่ยม 100 กรัม
4.แครอทหั่นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วยตวง
5.ถั่วลันเตา 1/4 ถ้วยตวง
6.มะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วยตวง
7.ข้าวโพดฝาน 1/4 ถ้วยตวง
8.ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
10.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กุ้งลงผัด ใส่แครอท แฮม ถั่วลันเตา ข้าวโพด ผัดให้เข้ากัน
2. ใส่ข้าวสวย มะพร้าวอ่อน ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย
3. เสิร์ฟคู่กับแตงกวา และมะเขือเทศ