วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2555
ไก่สามสี
ส่วนประกอบ
1.ไข่ไก่ 5 ฟอง
2.ผักโขมจีน 1 กิโล
3.แฮม 1/2 กิโล
4.กระเทียม 1/4 ถ้วย
5.น้ำมันพืช 1/2 ถ้วยตวง
6.ซอสมะเขือเทศ 1/8 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1.หั่น ผักโขม เอาน้ำมันพืชใส่กระทะตั้งไฟ ใส่กระเทียมบุบลงไปเล็กน้อย ใส่ผักโขม โรยเกลือลงไปนิดหน่อย ผัดจนสุก พักไว้
2.ตีไข่ให้ได้ที่แล้วเจียวไข่ (ที่จริงต้องการให้ได้แผ่นบางพอสมควร แต่ถ้าลูกทำได้ไม่บางพอก็ไม่เป็นไร) ตักไข่เจียวขึ้นมาใส่จาน ทิ้งไว้ให้เย็น
3.ตักผักโขมที่ผัดไว้โรยหน้าไข่เจียว เอาแฮมวางทับแล้วม้วนไข่เจียว หั่นเป็นท่อนๆ ราดด้วยซอสมะเขือเทศ