วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เนื้อทอดปรุงรส















ส่วนประกอบ

1.เนื้อสันนอก               400      กรัม

2.แป้งสาลี                   3         ช้อนโต๊ะ

3.ผงปาปริก้า                2         ช้อนชา

4.กระเทียมเจียว            1         ช้อนชา

5.ซอสปรุงรส                2         ช้อนชา

6.ซีอิ๊วขาว                   1         ช้อนชา

7.ซีอิ๊วขาว                   1         ช้อนชา

8.น้ำมันสำหรับทอด       1/2      ถ้วยตวง

9.ต้นกระเทียมหั่น          2         ต้น

10.แครอทหั่นเส้นฝอย    1         ถ้วยตวง

11.ฟักทองหั่นเส้นฝอย   1         ถ้วยตวง

12.ขึ้นฉ่ายตัดท่อน         1/2      ถ้วยตวง

13.ผักชีเด็ดช่อ             1         ต้น

14.เกลือป่น                 1/2      ช้อนชา

15.น้ำตาลทราย            1         ช้อนชา 

16.ซอสพริก                2          ช้อนโต๊ะ

17.ซอสมะเขือเทศ        2          ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. หั่นเนื้อเป็นชิ้น ขนาด 2 นิ้ว หนา 1 ซม. ใช้ค้อนทุบเนื้อ ให้นุ่ม
 

2. เคล้าเนื้อกับผงปาปริก้า กระเทียมเจียว ซอสปรุงรสและซีอิ๊วขาว จากนั้นโรยแป้งสาลีลงเคล้าให้ทั่ว
 

3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน นำเนื้อลงทอดด้านละ 5 นาที ตักขึ้นใส่จาน
 

4. ตักน้ำมันออกจากกระทะให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ผักลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย ซอสพริกและซอสมะเขือเทศ ตักออกวางบนชิ้นเนื้อ แต่งหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ