วันอังคารที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2555
เนื้อทอดปรุงรส
ส่วนประกอบ
1.เนื้อสันนอก 400 กรัม
2.แป้งสาลี 3 ช้อนโต๊ะ
3.ผงปาปริก้า 2 ช้อนชา
4.กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
5.ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา
6.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
7.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
8.น้ำมันสำหรับทอด 1/2 ถ้วยตวง
9.ต้นกระเทียมหั่น 2 ต้น
10.แครอทหั่นเส้นฝอย 1 ถ้วยตวง
11.ฟักทองหั่นเส้นฝอย 1 ถ้วยตวง
12.ขึ้นฉ่ายตัดท่อน 1/2 ถ้วยตวง
13.ผักชีเด็ดช่อ 1 ต้น
14.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
15.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
16.ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
17.ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. หั่นเนื้อเป็นชิ้น ขนาด 2 นิ้ว หนา 1 ซม. ใช้ค้อนทุบเนื้อ ให้นุ่ม
2. เคล้าเนื้อกับผงปาปริก้า กระเทียมเจียว ซอสปรุงรสและซีอิ๊วขาว จากนั้นโรยแป้งสาลีลงเคล้าให้ทั่ว
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน นำเนื้อลงทอดด้านละ 5 นาที ตักขึ้นใส่จาน
4. ตักน้ำมันออกจากกระทะให้เหลือประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ผักลงผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาลทราย ซอสพริกและซอสมะเขือเทศ ตักออกวางบนชิ้นเนื้อ แต่งหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟร้อน ๆ