ส่วนประกอบ
- กุ้งสด 5 ตัว
- ยอดมะพร้าวสด 200 กรัม
- พริกขี้หนูสด 4–5 เม็ด
- กระเทียม 3 กลีบ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนชา
- น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ซีอิ้วดำ 1 ช้อนชา
- ใบกะเพรา
- พริกแดงสด
วิธีทำ
1.กระเทียมสับและพริกขี้หนูสด ลงเจียวในกระทะที่น้ำมันร้อน จนกระเทียมและพริกขี้หนูเหลืองหอม
2.ใส่ยอดมะพร้าว ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ซีอิ้วดำ คลุกเคล้ากันจนทั่ว
3.ใส่กุ้งสดที่เตรียมไว้ ผัดคลุกเคล้าให้สุก
4.ใส่ใบกะเพราและพริกแดง ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ