ส่วนผสม
ถั่วลิสงดิบ 300 กรัม ขาหมูย่างจนหอมสับเป็นท่อน 1 กิโลกรัม กระเทียมกลีบใหญ่ 2 หัว ไชโป๊วหั่นเป็นแว่นบาง 100 กรัม น้ำ 2,500 ซีซี ซอสเห็ดหอม 100 กรัม ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 1 ช้อนชา น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ พริกชี้ฟ้าแดงสำหรับแต่ง |
วิธีทำ
1. ล้างถั่วลิสงดิบ แช่น้ำพักไว้ 1 คืน
2.ล้างถั่วลิสงดิบ อีกครั้ง ตักใส่ภาชนะสำหรับต้ม ใส่ขาหมู กระเทียมและไชโป้ว เติมน้ำ นำขึ้น
ตั้งไฟ ต้มจนกระทั่งขาหมูสุกนุ่ม ปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม ซีอิ๊วขาวและพริกไทยป่น คนผสมให้เข้ากัน
เติมน้ำมันงา คนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง จึงยกลง แต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าแดง พร้อมรับประทาน
ขณะร้อนๆ
.