วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2555

มาม่าผัดปลากระป๋อง





















1.มาม่า 2 ห่อ ต้มให้นุ่ม แต่อย่าเละ ห้ามปรุงรส เทน้ำทิ้ง ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
3.พริกขี้หนู 3-4 เม็ด ตบให้แตก (ถ้าชอบเผ็ด ใส่มากกว่านี้ก็ได้)
4.มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
5.หอมแดงซอย 1 -2 หัว ( ไม่ชอบ ไม่ต้องใส่) 

6.ผักชีไว้โรยหน้า



วิธีทำอาหาร

เทปลากระป๋อง ลงในกระทะ ใช้ไฟอ่อนๆ ใส่น้ำ 3 ชต. หรือกะว่าพอสำหรับเส้นมาม่า พอเริ่มเดือด เติมมะนาว + หอมแดง + พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำมาม่าที่เราต้มไว้แล้ว ใส่ลงไป คลุกเคล้ากันสังเกตว่าน้ำซึมเข้าเส้นแล้วตักขึ้น เวลาคลุกเส้น ระวังเนื้อปลาอย่าให้เละจะไม่น่าทาน โรยผักชี




ขอขอบคุณ ภาพจาก  http://www.bloggang.com/