วันศุกร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2555

ข้าวผัดซีฟู้ดใบผักชีสด

http://eazydo.com/food/%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%A7%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%9F%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%94%E0%B9%83%E0%B8%9A%E0%B8%9C%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%8A%E0%B8%B5%E0%B8%AA%E0%B8%94.jpg

ส่วนผสม
  • ซีฟู้ดชนิดที่ชอบ เช่น กุ้ง ปลาหมึก ประมาณ  1  ถ้วย
  • ใบผักชีพร้อมราก หั่นหยาบ  1  ถ้วยพูน
  • กระเทียม  5-7  กลีบ
  • พริกไทยเม็ดขาว  15  เม็ด
  • พริกขี้หนู (ไม่ใส่ก็ได้)  3  เม็ด
  • ข้าวสวย  1 1/2 - 2  ถ้วย
  • น้ำปลา  1 1/2  ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล  1/2  ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า  1/4  ถ้วย
  • น้ำมันสำหรับผัด  3  ช้อนโต๊ะ
  • พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นเส้น สำหรับตกแต่ง    
วิธีทำ

ตำพริกไทย ผักชี กระเทียมและพริกขี้หนูให้ละเอียด ผัดกับน้ำมันจนหอม ใส่ซีฟู้ดลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่น้ำเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ใส่ข้าวสวยลงคลุกให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยพริกเหลือง กินกับผักสดตามชอบ


ที่มาจาก : healthandcuisine.com

.