ส่วนผสม
- ซีฟู้ดชนิดที่ชอบ เช่น กุ้ง ปลาหมึก ประมาณ 1 ถ้วย
- ใบผักชีพร้อมราก หั่นหยาบ 1 ถ้วยพูน
- กระเทียม 5-7 กลีบ
- พริกไทยเม็ดขาว 15 เม็ด
- พริกขี้หนู (ไม่ใส่ก็ได้) 3 เม็ด
- ข้าวสวย 1 1/2 - 2 ถ้วย
- น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
- น้ำมันสำหรับผัด 3 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่นเส้น สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
ตำพริกไทย ผักชี กระเทียมและพริกขี้หนูให้ละเอียด ผัดกับน้ำมันจนหอม ใส่ซีฟู้ดลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ใส่น้ำเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ ใส่ข้าวสวยลงคลุกให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งด้วยพริกเหลือง กินกับผักสดตามชอบ
ที่มาจาก : healthandcuisine.com
.