วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2555

ยำเส้นเซี่ยงไฮ้ไก่ฉีก





















ส่วนประกอบ   (สำหรับ 4 ที่)  
  • เนื้ออกไก่ 4 ชิ้น
  • เส้นเซี่ยงไฮ้ 100 กรัม
  • ผักสลัดรวม 250 กรัม
  • แครอทขูดฝอย 1 ถ้วย
  • เม็ดบัวฉาบ 1 ถ้วย
วิธีทำ
  1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่อกไก่ลงไปต้มจนสุก ตักขึ้นมารอให้อุ่นแล้วฉีกเป็นเส้น
  2. ลวกเส้นเซี่ยงไฮ้จนสุก ตักขึ้นพักไว้ 3. นำผักสลัดรวม แครอทขูดฝอย อกไก่ฉีก และเส้นเซี่ยงไฮ้ลงคลุกกับน้ำยำ โรยหน้าด้วยเม็ดบัวฉาบ
ส่วนประกอบ  น้ำยำ
  • พริกกุยหลิน 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำส้มสายชูบาลซามิค 6 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 4 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ   ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในชาม คนให้เข้ากันชิมรสตามชอบ

H&C Tip
  • สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักใช้เส้นบุกแทนเส้นเซี่ยงไฮ้ได้