ส่วนประกอบ (สำหรับ 4 ที่)
- เนื้ออกไก่ 4 ชิ้น
- เส้นเซี่ยงไฮ้ 100 กรัม
- ผักสลัดรวม 250 กรัม
- แครอทขูดฝอย 1 ถ้วย
- เม็ดบัวฉาบ 1 ถ้วย
วิธีทำ
- ตั้งน้ำให้เดือด ใส่อกไก่ลงไปต้มจนสุก ตักขึ้นมารอให้อุ่นแล้วฉีกเป็นเส้น
- ลวกเส้นเซี่ยงไฮ้จนสุก ตักขึ้นพักไว้ 3. นำผักสลัดรวม แครอทขูดฝอย อกไก่ฉีก และเส้นเซี่ยงไฮ้ลงคลุกกับน้ำยำ โรยหน้าด้วยเม็ดบัวฉาบ
ส่วนประกอบ น้ำยำ
- พริกกุยหลิน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชูบาลซามิค 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
H&C Tip
- สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักใช้เส้นบุกแทนเส้นเซี่ยงไฮ้ได้