วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2555
น่องไก่ตุ๋นมะนาวดอง
ส่วนผสม
1.น่องไก่ 4 น่อง
2.เห็ดหอม(แช่น้ำให้นิ่ม) 5 ดอก
3.น้ำมะนาวดอง 3 ช้อนโต๊ะ
4.มะนาวดอง 1 ลูก
5.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำ 4 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. นำน่องไก่มาล้างให้สะอาด แล้วใช้มีดบั้งทั้ง 2 ด้าน
2.นำน่องไก่และส่วนผสมทั้งหมดใส่ภาชนะ ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ระดับความร้อน HIGH และต่อด้วยเวลาประมาณ 20 นาที ระดับความร้อน MEDIUM หมดเวลานำออกมาตักเสิร์ฟร้อนๆ
.