วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555

น้ำพริกกุ้งเสียบ




















ส่วนประกอบ 
1.กุ้งเสียบป่น น้ำมะนาว
2.หอมแดง พริกขี้หนูแห้ง
3.กะปิเผา พริกขี้หนูสวน
4.น้ำตาลทราย มะเขือเปราะแก่จัด

วิธีทำ

1.กุ้งเสียบหยาบๆ ฝานเปลือกมะเขือเปราะออกใช้แต่เมล็ดใน โขลกกะปิเผา

2.พริกขี้หนู แห้งเข้าด้วยกัน ใส่เมล็ดมะเขือเปราะย้ำพอแตกจากกัน ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว

3. ใส่กุ้งเสียบป่นลงคนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรย พริกขี้หนูสวน

4.เสิร์ฟพร้อมกับผักสดและกุ้งเสียบ