วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555
น้ำพริกกุ้งเสียบ
ส่วนประกอบ
1.กุ้งเสียบป่น น้ำมะนาว
2.หอมแดง พริกขี้หนูแห้ง
3.กะปิเผา พริกขี้หนูสวน
4.น้ำตาลทราย มะเขือเปราะแก่จัด
วิธีทำ
1.กุ้งเสียบหยาบๆ ฝานเปลือกมะเขือเปราะออกใช้แต่เมล็ดใน โขลกกะปิเผา
2.พริกขี้หนู แห้งเข้าด้วยกัน ใส่เมล็ดมะเขือเปราะย้ำพอแตกจากกัน ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว
3. ใส่กุ้งเสียบป่นลงคนพอเข้ากัน ตักใส่ภาชนะโรย พริกขี้หนูสวน
4.เสิร์ฟพร้อมกับผักสดและกุ้งเสียบ