วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555
ปลาหิมะนึ่งผักสมุนไพร
ส่วนประกอบ
1.เนื้อปลาหิมะน้ำหนัก 150 กรัม 1 ชิ้น
2.พริก ไทย เกลือ สำหรับหมักปลาเล็กน้อย
3.ใบบัวบก
ใบสะระแหน่
ใบผักแพวซอย
ผักชีลาวซอย
ผักชีใบเลื่อยซอย
ใบโหระพาซอย
เนื้อมะเขือเทศฝานชิ้นบาง ๆ ตามชอบ
ส่วนประกอบ น้ำยำ
1.ซีอิ๊วขาว ¼ ถ้วย
2.น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
3.ถั่ว กระจกตำ ½ ถ้วย
4.พริกชี้ฟ้าซอย 3 เม็ด
วิธีทำ
1.ผสม เครื่องปรุงน้ำยำทุกอย่าง คนให้เข้ากัน พักไว้
2.เคล้าเกลือ พริกไทย กับชิ้นปลา จัดใส่จาน ปิดด้วย
พลาสติกห่ออาหาร นำไปนึ่งนาน 7 นาที จนสุก
3.เคล้าผักสมุนไพรต่างๆ กับน้ำยำ ราดบนชิ้นปลาที่สุกแล้ว เสิร์ฟ