วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555

ปลาหิมะนึ่งผักสมุนไพร

http://www.bloggang.com/data/l/luckystar/picture/1276565735.jpg



ส่วนประกอบ

1.เนื้อปลาหิมะน้ำหนัก 150 กรัม 1 ชิ้น
2.พริก ไทย เกลือ สำหรับหมักปลาเล็กน้อย
3.ใบบัวบก
ใบสะระแหน่
ใบผักแพวซอย
ผักชีลาวซอย
ผักชีใบเลื่อยซอย
ใบโหระพาซอย
เนื้อมะเขือเทศฝานชิ้นบาง ๆ ตามชอบ


 ส่วนประกอบ น้ำยำ

1.ซีอิ๊วขาว ¼ ถ้วย
2.น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
3.ถั่ว กระจกตำ ½ ถ้วย
4.พริกชี้ฟ้าซอย 3 เม็ด


วิธีทำ

1.ผสม เครื่องปรุงน้ำยำทุกอย่าง คนให้เข้ากัน พักไว้

2.เคล้าเกลือ พริกไทย กับชิ้นปลา จัดใส่จาน ปิดด้วย
พลาสติกห่ออาหาร นำไปนึ่งนาน 7 นาที จนสุก

3.เคล้าผักสมุนไพรต่างๆ กับน้ำยำ ราดบนชิ้นปลาที่สุกแล้ว เสิร์ฟ