วันศุกร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2555

หมูเค็ม

http://www.bloggang.com/data/toytokyo/picture/1229255844.jpg


ส่วนผสม

  1. เนื้อสันคอ 200 กรัม
  2. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  3. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
  4. พริกไทย 1 ช้อนชา
  5. สันคอหมู 200 กรัม
  6. กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
  7. รากผักชีตำ 1 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  9. ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ


1.ในขั้นตอนแรกให้นำเนื้อหมูหั่นตามยาว และนำไปหมักด้วย น้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล กระเทียม ซีอิ๊วขาว รากผักชี แล้วหมักไว้ 1 ชม. จากนั้นให้นำไปตากแดดสัก 1 แดด

2. หลังจากเสร็จในขั้นตอนแรกให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน แล้วนำหมูลงทอด จนเนื้อหมูเค็มแห้งและสุกมีกลิ่นหอมกำลังดี แล้วค่อยตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน



.