ส่วนผสม
- เนื้อสันคอ 200 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1 ช้อนชา
- สันคอหมู 200 กรัม
- กระเทียมตำ 2 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีตำ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
1.ในขั้นตอนแรกให้นำเนื้อหมูหั่นตามยาว และนำไปหมักด้วย น้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง น้ำตาล กระเทียม ซีอิ๊วขาว รากผักชี แล้วหมักไว้ 1 ชม. จากนั้นให้นำไปตากแดดสัก 1 แดด
2. หลังจากเสร็จในขั้นตอนแรกให้เราตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน แล้วนำหมูลงทอด จนเนื้อหมูเค็มแห้งและสุกมีกลิ่นหอมกำลังดี แล้วค่อยตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
.