วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2555
ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่องเจ
ส่วนประกอบ
1.แผ่นก๋วยเตี๋ยวใหญ่ 1 แผ่น
2.เต้าหู้แผ่น 1/2 แผ่น
3.เห็ดหอม 10 กรัม
4.ผักกาดหอม 10 กรัม
5.ถั่วงอก 10 กรัม
6.แตงกวา 5 กรัม
7.ฟองเต้าหู้ 5 กรัม
8.แครอท 10 กรัม
9.ซีอิ๊วขาว 15 กรัม
10.ผงพะโล้ 5 กรัม
วิธีทำ
1.นำเต้าหู้และเห็ดหอมมาผัดกับผงพะโล้ ซีอิ๊วขาว เคี่ยวจนงวดยกลงพักไว้
2.นำถั่วงอกมาลวกให้สุก ยกลงพักไว้ให้เย็น
3.นำผักต่าง ๆ หั่นแล้วนำมาวางเรียงเพื่อทำเป็นไส้บนแผ่นก๋วยเตี๋ยวแล้วนำมาม้วนให้แน่น
4.ตัดแผนก๋วยเตี๋ยวที่ม้วนเสร็จเรียบร้อยเป็นท่อนขนาดพอคำ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด
ที่มา แม่บ้าน ปีที่ 30 ฉบับที่ 436 กันยายน 2548