วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2555

ก๋วยเตี๋ยวทรงเครื่องเจ

https://encrypted-tbn0.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcT9UyKQ20d8BPhJvHMl2yVy03wGpQzjvDqYUQERx_bPM_V4Ro6rnQ



ส่วนประกอบ
1.แผ่นก๋วยเตี๋ยวใหญ่      1      แผ่น
2.เต้าหู้แผ่น                 1/2   แผ่น
3.เห็ดหอม                  10     กรัม
4.ผักกาดหอม              10     กรัม
5.ถั่วงอก                     10    กรัม
6.แตงกวา                    5     กรัม
7.ฟองเต้าหู้                  5     กรัม
8.แครอท                    10    กรัม
9.ซีอิ๊วขาว                   15    กรัม
10.ผงพะโล้                  5     กรัม

วิธีทำ

1.นำเต้าหู้และเห็ดหอมมาผัดกับผงพะโล้ ซีอิ๊วขาว เคี่ยวจนงวดยกลงพักไว้

2.นำถั่วงอกมาลวกให้สุก ยกลงพักไว้ให้เย็น

3.นำผักต่าง ๆ หั่นแล้วนำมาวางเรียงเพื่อทำเป็นไส้บนแผ่นก๋วยเตี๋ยวแล้วนำมาม้วนให้แน่น

4.ตัดแผนก๋วยเตี๋ยวที่ม้วนเสร็จเรียบร้อยเป็นท่อนขนาดพอคำ ทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด


ที่มา แม่บ้าน ปีที่ 30 ฉบับที่ 436 กันยายน 2548