วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ฟองเต้าหู้ห่อผัก
ส่วนผสม
ฟองเต้าหู้ 2 แผ่น
ถั่วงอกเด็ดหาง 1 ถ้วย
เห็ดหูหนูซอย 1 ถ้วย
แครอทหั่นฝอย 1 ถ้วย
ถั่วแขกหั่นเฉียง 1/2 ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด 4 ถ้วย
ต้นหอม ใบผักชี ผักสำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1. ตั้ง กระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำมันพอร้อน ใส่แครอท ใส่ถั่วแขก เห็ดหูหนู ผัดพอสุก ใส่ถั่วงอก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ผัดพอผักสุกทั่ว ตักใส่ถ้วยสำหรับเป็นไส้
2. ฟองเต้าหู้พรมน้ำพอนิ่ม ตัดเป็นแผ่นขนาด 5x5 นิ้ว จำนวน 4 แผ่น ใส่ไส้ที่ทำไว้ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ทาแป้งเปียกพับด้านซ้ายขวา ม้วนให้แน่น ทำจนหมด
3. ตั้งกระทะใช้ไฟกลางใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ฟองเต้าหู้ที่ห่อไว้ ทอดจนสุกเหลือง ตักวางบนกระดาษซับมัน
4. หั่นเป็นชิ้นพอคำ จัดใส่จาน ตกแต่งด้วยต้นหอมและใบผักชี เสิร์ฟพร้อมซอสพริก
หมายเหตุ ทำแป้งเปียกโดยผสมแป้งสาลี 2 ช้อนโต๊ะ และน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ ตั้งไฟคนจนสุกเหนียว
สูตรจาก โหระพาดอทคอม
.