วันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2555

สลัดไก่สับปะรด

http://topicstock.pantip.com/blueplanet/topicstock/2007/06/E5546630/E5546630-29.jpg

 ส่วนผสม

1.เนื้อไก่หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/2 ถ้วย
2.สับปะรด 1 ลูก
3.แอปเปิ้ลหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ผล
4.คึ่นฉ่ายหั่นเป็นท่อนๆ 2–3 ต้น
5.มายองเนส 1/4 ถ้วย
6.โยเกิร์ตชนิดข้น 1/4 ถ้วย
7.ผักกาดหอม
8.มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น 1–2 ลูก

วิธีทำ

1.ผ่าสับปะรดครึ่งลูกตามยาว คว้านเอาเนื้อออก จากนั้นหั่นเนื้อสับปะรดให้เป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
ลวกเนื้อไก่ให้สุก

2.หั่นแอปเปิ้ลเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า แช่น้ำผสมน้ำมะนาวสักพัก แล้วตักขึ้นใส่ภาชนะพักไว้
ผสมมายองเนส โยเกิร์ตเข้าด้วยกัน
3.นำเนื้อไก่ สับปะรด แอปเปิ้ล คึ่นฉ่าย ผสมเข้าด้วยกันเทลงในผลสับปะรด ราดส่วนผสมข้อ 4 แล้วตกแต่งด้วยผัดกาดหอม และมะเขือเทศหั่นแว่นนำไปเสิร์ฟ

 .