วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ยำหอยแครง




















ส่วนประกอบ

1.หอยแครง 1 กิโลกรัม

2.ถั่วลิสง 1/2 ถ้วย

3.ใบสาระแหน่ 1 ถ้วย

4.พริกขี้หนู

5.มะนาว


วิธีทำ

1.หอยแครงแช่น่ำเกลือให้คายดินออก แล้วสงขึ้นลวกน้ำร้อนเดือดจัดๆ ทีเดียว

2.ตักหอยแครงขึ้นแกะเอาเนื้อใส่จาน

3.ถั่วลิสงโขลกหยาบๆมพริกขี้หนูบุบพอแตกใส่จานหอย

4.บีบมะนาวให้ทั่ว ผสมด้วยใบสาระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน