ส่วนประกอบ
1.หอยแครง 1 กิโลกรัม
2.ถั่วลิสง 1/2 ถ้วย
3.ใบสาระแหน่ 1 ถ้วย
4.พริกขี้หนู
5.มะนาว
วิธีทำ
1.หอยแครงแช่น่ำเกลือให้คายดินออก แล้วสงขึ้นลวกน้ำร้อนเดือดจัดๆ ทีเดียว
2.ตักหอยแครงขึ้นแกะเอาเนื้อใส่จาน
3.ถั่วลิสงโขลกหยาบๆมพริกขี้หนูบุบพอแตกใส่จานหอย
4.บีบมะนาวให้ทั่ว ผสมด้วยใบสาระแหน่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน