ส่วนผสม
- ข้าวซ้อมมือข้าวใหม่หุงสุก 3 ถ้วย
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบหักเป็นชิ้นเล็ก 3/4 ถ้วย
- ผักชีหั่นสั้น 3/4 ถ้วย
- เกลือ 1 ช้อนชา
- น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
ใส่น้ำมันมะกอก เกลือลงในข้าวคลุกให้พอเข้ากันแล้วนำไปผัด พอข้าวเริ่มแห้งใส่มะม่วงหิมพานต์ ผัดต่อสักครู่ก่อนตักขึ้นใส่ผักชีโรยให้ทั่ว
Tips
- ข้าวซ้อมมือข้าวใหม่เมื่อหุงสุกจะนุ่ม มียางข้าว ทำข้าวผัดได้อร่อย
ที่มาจาก : healthandcuisine.com
.