วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เมี่ยงเห็ดสามอย่าง

http://www.hilunch.com/wp-content/uploads/2008/12/e0-c1-d5-e8-c2-a7-e0-cb-e7-b4-small1.jpg

ส่วนผสม

1. เห็ดฟาง (เห็ดนางรมหรือเป๋าฮื้อ) 1 1/2 ขีด
2. เห็ดหอมแช่น้ำหั่นสี่เหลี่ยม 1/4 ถ้วย
3. น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
4. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
6. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำตาลทราย 1–2 ช้อนชา
8. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
9. พริกชี้ฟ้าหั่นสี่เหลี่ยม 1/2 ช้อนชา
10. ผักกาดแก้วหรือผักกาดหอม

วิธีทำ

1. ล้างเห็ดให้สะอาด แล้วหั่นสี่เหลี่ยม

2. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันและกระเทียมลงผัดให้หอม ใส่เห็ดหอมลงผัดจนหอม ใส่เห็ดฟางผัดพอสุก

3.  ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสปรุงรส น้ำตาลทาย พริกไทย ผัดให้เข้ากันโรยพริกชี้ฟ้าหั่น ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมกับผักกาดแก้วตัดเป็นใบๆหรือจะตักใส่ในผักกาดแก้ว เสิร์ฟเป็นคำๆ ก็ได้

 .