วันเสาร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ. 2555

ไก่คั่วกะปิ




ส่วนประกอบ

1.เนื้อไก่หั่นบางๆ 400 กรัม
2.น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
3.หัวหอม 4-5 หัว
4.กะปิ 2 ช้อนโต๊ะ
5.พริกชี้ฟ้าแดง 4-5 เม็ด
6.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนชา
7.น้ำปลา 2 ช้อนชา
8.ใบมะกรูดซอย 3 ใบ


วิธีทำ

1.ตำหัวหอม กะปิ พริก ให้เข้ากันหยาบๆ

2.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่ไก่ ผัดไปมาพอแห้ง ใส่เครื่องกะปิที่ตำไว้ ผัดให้เข้ากัน

3.ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา คั่วไฟอ่อนๆ จนแห้ง ใส่ใบมะกรูดซอย ตักขึ้นรับประทาน รสจะออกเค็มนำ มีรสหวานนิดหน่อย