วันเสาร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2555

ผัดโหระพากุ้ง




















ส่วนประกอบ

1.กุ้งแชบ๊วย 10 ตัว
2.โหระพา 7-8 ยอด
3.กระเทียม 3-4 กลีบ
4.รากผักชี 2 ราก
5.พริกไทย 6-7 เม็ด
6.มะนาว 1 ซีก
7.น้ำปลา
8.น้ำตาลปีบ
9.น้ำมันพืช

วิธีทำ

1.โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยเข้าด้วยกัน

2.เอาน้ำมันตั้งไฟ เอาเครื่องลงผัดให้หอมแล้วใส่กุ้ง ปรุงรส ด้วยน้ำปลา น้ำตาลปิ๊บ บีบมะนาวลงไปเน้นรสชาติ แล้วจึงใส่ใบโหระพา


ที่มาจาก : yourhealthyguide.com