วันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ไก่ปักกิ่ง
ตับไก่ 300 กรัม
กึ๋นไก่ 300 กรัม
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอมสับ 3 ต้น
ขิงอ่อน (หั่นบางๆ) 1 แว่น
โป๊ยกั๊ก 1 ชิ้น
ชวนเจี่ย 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
1.เตรียมหม้อต้มไก่ ใส่ตับไก่ และกึ๋น ลงไป เติมน้ำพอท่วม ใส่ขิงอ่อน ต้นหอมสับ โป๊ยกั๊ก ช่วงเจี่ย เคี่ยวประมาณ 10–15 นาที
2.ตักตับไก่ขึ้นพักไว้ก่อน เคี่ยวต่อไปอีก 30 นาที ใส่ตับไก่ลงไปเคี่ยวต่ออีก
3.หลังจากที่กึ๋นไก่เปื่อยดีแล้ว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เหล้าจีน น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
4.ตักตับไก่และกึ๋นไก่ขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นใส่ชาม ตักน้ำซุปร้อนๆ ราด เสริ์ฟทันที
ขอขอบคุณ ภาพจาก http://www.bloggang.com/