วันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ไก่ปักกิ่ง























ตับไก่ 300 กรัม
กึ๋นไก่ 300 กรัม
เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
ต้นหอมสับ 3 ต้น
ขิงอ่อน (หั่นบางๆ) 1 แว่น
โป๊ยกั๊ก 1 ชิ้น
ชวนเจี่ย 1 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ



 
วิธีทำอาหาร

1.เตรียมหม้อต้มไก่ ใส่ตับไก่ และกึ๋น ลงไป เติมน้ำพอท่วม ใส่ขิงอ่อน ต้นหอมสับ โป๊ยกั๊ก ช่วงเจี่ย เคี่ยวประมาณ 10–15 นาที 

2.ตักตับไก่ขึ้นพักไว้ก่อน เคี่ยวต่อไปอีก 30 นาที ใส่ตับไก่ลงไปเคี่ยวต่ออีก 

3.หลังจากที่กึ๋นไก่เปื่อยดีแล้ว ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เหล้าจีน น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
 

4.ตักตับไก่และกึ๋นไก่ขึ้นมาหั่นเป็นชิ้นใส่ชาม ตักน้ำซุปร้อนๆ ราด เสริ์ฟทันที



ขอขอบคุณ ภาพจาก  http://www.bloggang.com/