ส่วนประกอบ
ใช้ปลากรดหรือปลาแขยง | 500 | กรัม | |
พริกแห้งใหญ่ล้างน้ำ | |||
ให้สะอาดแล้วผึ่งให้แห้ง | |||
เด็ดก้านออก | 70 | กรัม | |
พริกขี้หนูแห้งล้างน้ำ | |||
ให้สะอาดผึ่งลมให้แห้ง | |||
และเด็ดก้านออก | 100 | กรัม | |
หอมแดงแกะเปลือก | 90 | กรัม | |
กระเทียมเป็นหัว | 80 | กรัม | |
มะขามเปียกอย่างดี | |||
ห่อใบตองเผาไฟพอสุก | 170 | กรัม | |
เกลือป่น | 2 | ช้อนโต๊ะ | |
น้ำตาลปีป | 5 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1.นำปลากรอบมาแกะเอาแต่เนื้อออก จากนั้นนำมาคั่วพอมีกลิ่นหอม พักไว้ | ||||||||||
|