วันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ฟักตุ๋นเห็ดหอม


















ส่วนผสม

1. ฟักเขียว 500 กรัม
2. ซี่โครงหมู 400 กรัม
3. เห็ดหอม 3 ดอก
4. พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
5. ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำซุป 10 ถ้วย

วิธีทำ

1. สับซี่โครงหมูเป็นชิ้นขนาดพอเหมาะไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป
 

2. ปอกเปลือกฟักเขียวแล้วคว้านไส้ออกหั่นเป็นชิ้นขนาด 1 นิ้ว
 

3. นำเห็ดหอมมาแช่ให้นุ่มหั่นเป็น 2 ชิ้น
 

4. นำน้ำซุปใส่หม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ซี่โครงหมูเคี่ยวจนเปื่อยดี ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว เกลือป่น เห็ดหอม ฟักเขียว เคี่ยวต่อไปจนฟักนุ่ม ยกลง ตักใส่ชาม เหยาะพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ



ขอขอบคุณ ภาพจาก  http://www.bloggang.com/