วันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ข้าวคลุกปลาสลิด
ส่วนผสม
1.ข้าวกล้องหุงสุกร้อนๆ 1 ถ้วย
2.ปลาสลิดทอดกรอบ 1 ตัว
3.หัวหอมซอย 4 หัว
4.กระเทียมซอย 6 กลีบ
5.พริกขี้หนู 3-5 เม็ด
6.น้ำปลา
7.มะนาวฝาน
วิธีทำ
แกะ หรือฉีกเนื้อปลาสลิดเป็นชิ้นๆ ซอยหัวหอม กระเทียม และพริกขี้หนู คลุกให้เข้ากันกับข้าว เหยาะน้ำปลา บีบมะนาว (อย่ามากนัก-จะเปรี้ยวเกินไปค่ะ) รับประทานได้เลย
Tips : หากใช้มะดัน มะปราง มะกอก มะม่วงดิบซอย (แบบส้มตำ) แทนมะนาว จะได้รสเปรี้ยวที่มีเสน่ห์
แปลกไปถ้ามีหมูหวาน หรือหมูแผ่นติดบ้าน จะกินแนมกันไปก็อร่อยดี อาหารจานนี้เหมาะสำหรับเสริมให้
เด็กๆ ที่ไม่ค่อยชอบรับประทานปลา (ถ้าปรุงให้เด็กอย่าใส่พริกมากนักนะ)
.