ส่วนประกอบ
1.ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 200 กรัม
2.เนื้อหมูส่วนสะโพกหั่นชิ้นพอคำ 100 กรัม
3.น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
4.คะน้าต้นใหญ่ 1 ต้น
5.น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 2 ถ้วย
6.เต้าเจี้ยวดำ 2 ช้อนชา
7.กระเทียมเจียว 2 ช้อนชา
8.ซีอิ๊วหวาน 1 ช้อนชา
9.ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนชา
10.ซีอิ๊วเค็ม 2 ช้อนชา
11.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
12.แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงรสมี พริกป่น น้ำตาลทราย น้ำส้มพริกดอง และ น้ำปลา
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะบนไฟกลาง รอจนกระทะร้อน ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
พอน้ำมันเริ่มร้อน คลี่ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ ออกให้เป็นเส้นใครเส้นมัน
ใส่ลงกระทะผัดพอทั่ว ใส่ซีอิ๊วหวาน
ผัดสักครู่ให้เส้นใหม้เกรียมและมีกลิ่นหอม ปิดไฟ แล้วตักใส่จาน
2. ล้างคะน้าที่ซื้อมาให้สะอาด คัดเอาใบแก่ออก ถ้าหากคะน้าต้นใหญ่มากให้เอามีดผ่ากลางลำต้น โคนหั่นเฉียง ใบหั่นเป็นท่อนประมาณ 1 1/2 นิ้ว
3. ทำน้ำราดหน้าโดยการตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่นำ้มันที่เหลือลงไป ใส่เนื้อหมู ผัดพอแค่สุก แล้วจึงใส่คะน้าตามลงไป ผัดพอทั่ว ใส่น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู เต้าเจี้ยวดำ กระเทียมเจียว ซอสปรุงรส ซีอิ๊วเค็ม น้ำตาลทราย คนให้เข้ากันจนทั่ว พอน้ำเริ่มเดือดให้ละลายแป้งมันกับน้ำ 3 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่ลงในกระทะ คนพอน้ำเริ่มข้น แล้วปิดไฟ
4. นำเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดเตรียมใส่จานไว้แล้ว มาราดด้วยน้ำราดหน้า แล้วโรยหน้าด้วยพริกไทยนิดหน่อย พอให้หอม แล้วเสิร์ฟร้อน ๆ กับเครื่องปรุงรส ( 2 คนรับประทาน )