วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2555

เนื้อผัดพริกไทยอ่อน

http://variety.teenee.com/foodforbrain/img6/45149.jpg



1.เนื้อวัว 500 กรัม  
2.พริกไทยอ่อน 200 กรัม  
3.น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา  
4.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ 
5.เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ  
6.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ  
7.พริกแห้งแช่น้ำ 7 เม็ด  
8.ตะไคร้หั่น 1 ช้อนโต๊ะ  
9.รากผักชีหั่น 1 ช้อนชา  
10.กระเทียม 1 หัว  
12.เกลือป่น 1 ช้อนชา  
13.ข่าซอย 1 ช้อนชา  
14.หอมแดง 2 หัว  
15.กะปิ 1 ช้อนชา

วิธีทำอาหาร

1. โขลกส่วนผสมที่เป็นเครื่องแกงทั่งหมดเข้ากันให้ละเอียด
 

2. ล้างพริกไทยอ่อน ตัดท่อนสั่น
 

3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องแกงลงผัด พอหอม ใส่เนื้อ ผัดพอจวนสุก ใส่พริกไทยอ่อน
 

4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เหล้า ชิมรสตามชอบ ผัดทั่วกัน ปิดไฟ


ขอบคุณที่มา-mini.com


.