1.เนื้อวัว 500 กรัม
2.พริกไทยอ่อน 200 กรัม
3.น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
4.น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
5.เหล้า 1 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ
7.พริกแห้งแช่น้ำ 7 เม็ด
8.ตะไคร้หั่น 1 ช้อนโต๊ะ
9.รากผักชีหั่น 1 ช้อนชา
10.กระเทียม 1 หัว
12.เกลือป่น 1 ช้อนชา
13.ข่าซอย 1 ช้อนชา
14.หอมแดง 2 หัว
15.กะปิ 1 ช้อนชา
1. โขลกส่วนผสมที่เป็นเครื่องแกงทั่งหมดเข้ากันให้ละเอียด
2. ล้างพริกไทยอ่อน ตัดท่อนสั่น
3. ใส่น้ำมันในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่เครื่องแกงลงผัด พอหอม ใส่เนื้อ ผัดพอจวนสุก ใส่พริกไทยอ่อน
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา เหล้า ชิมรสตามชอบ ผัดทั่วกัน ปิดไฟ
ขอบคุณที่มา-mini.com
.