ส่วนประกอบ
1.บะหมี่ (ลวกสุก) 1 1 / 2 ก้อน
2.ผักกวางตุ้ง (ลวก) 1 / 4 ถ้วยตวง
3.แผ่นเกี๊ยว 5 – 6 แผ่น
4.เนื้อปู 100 กรัม (แบ่ง 2 ส่วน)
5.เนื้อหมูบด 50 กรัม
6.รากผักชี, กระเทียม, พริกไทยโขลก 1 ช้อนชา
7.น้ำซุป 1 1 / 2 ถ้วยตวง
8.ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
9.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
11.กระเทียมเจียว, ตั้งฉ่าย, ผักชี, น้ำส้มพริกดอง ( ไว้โรยหน้า )
วิธีทำ
1.ผสมหมูบด เนื้อปู รากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกแล้ว ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทรายให้เข้ากัน
2.นำแผ่นเกี๊ยวใส่ไส้ที่เตรียมไว้ 5 – 6 ลูก แล้วนำไปลวกให้สุก
3.จัดเสิร์ฟโดยวางผักกวางตุ้ง บะหมี่ เกี๊ยว เนื้อปู โรยผักชี ตั้งฉ่าย กระเทียมเจียว ใส่น้ำซุป เสิร์ฟร้อนๆพร้อมน้ำส้มพริกดอง
ที่มา แม่บ้าน ปีที่ 30 ฉบับที่ 436 กันยายน 2548