1.เนื้อติดมันสับละเอียด
2.น้ำมันพืช
3.น้ำปลา
4.น้ำตาลทราย
5.พริกขี้หนูสวนบด
6.กระเทียมบด
7.พริกไทยดำบดหยาบ
โดยส่วนผสม 3 อย่างหลังต้องมีเยอะๆ หน่อย
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช เมื่อร้อนได้ที่แล้วใส่กระเทียม พริกขี้หนูสวน พริกไทยดำลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอม โดยความร้อนของน้ำมันจะสกัดเอาความหอม ความเผ็ดร้อนของพริกขี้หนูสวน พริกไทยดำ และกระเทียมออกมา
2. ผัดเนื้อสับลงไปกับส่วนที่ 1 จนสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ให้ได้รสเค็ม หวาน เผ็ด ร้อน จะรับประทานกับข้าวสวยก็ได้ หรือจะรับประทานกับแป้งตอร์ติญญาของเม็กซิกัน โดยเอาแป้งมาห่อเนื้อก็อร่อยไม่แพ้กัน
ขอขอบคุณ ภาพจาก ร้านอาหารเวียดนามหนองคายซอยอารีย์ 466/8 อาคาร ข้างธนาคารออมสิน
สำนักงานใหญ่ ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400
โทร 02-279-9398 , 081-889-2451
.