วันอังคารที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2555

บะหมี่เปรี้ยวหวานปลา


















 

 
1. เส้นบะหมี่
2. เนื้อปลาช่อนหั่นชิ้นพอดีคำ
3. แตงกวาหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
4. สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
5. มะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
6. แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
7. ซอสมะเขือเทศ
8. ซีอิ้วขาว
9. น้ำตาลทราย
10. น้ำมะนาว
11. น้ำมันพืช

 

 วิธีทำอาหาร


 1. ลวกเส้นบะหมี่ให้เดือด นำขึ้นผ่านน้ำเย็น เทใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ เคล้าน้ำมันให้ทั่ว พักไว้
 

2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ผัดปลาช่อนให้สุก ใส่แตงกวา สับปะรด มะเขือเทศ แล้วผัดต่อจนสุก
 

3. ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมะนาว ตามด้วยแป้งข้าวโพดละลายน้ำ ผัดต่อจนแป้งสุก ตักราดบนบะหมี่ที่เตรียมไว้


ขอขอบคุณ ภาพจาก  http://www.bloggang.com/