วันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2555
ปูจ๋า
ส่วนผสม
1. ปูทะเลขนาดกลาง 1 กิโลกรัม
2. เนื้อหมูติดมัน 2 ขีด
3. กุ้งสด 1/2 กิโลกรัม
4. รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกให้ละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
6. ไข่ 3 ฟอง
7. ผักชีต้นหอม พริกแดง และน้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. นึ่งปูทะเลให้สุก แกะกระดองออกล้างน้ำให้สะอาด แล้วผึ่งให้แห้ง
2. แกะเนื้อปูสับรวมกับกุ้ง ผสมรากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกละเอียดไว้แล้ว ผสมน้ำปลา และไข่ 1 ฟอง ให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ตักใส่กระดองปู โรยหน้าด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดง เรียงใส่รังถึงนึ่งจนสุก
4. ตีไข่ 2 ฟอง นำปูลงชุบแล้วทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนเหลือง แล้วนำไปใส่ตะแกรงเพื่อให้น้ำมันหยด รับประทานกับน้ำจิ้ม หรือซอสศรีราชา
.