วันเสาร์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2555
ปลาอินทรีแดดเดียว
ส่วนประกอบ
1.ปลาอินทรีชิ้นใหญ่แล่เฉพาะเนื้อ 1 กิโลกรัม
2.น้ำปลาอย่างดี 1 ถ้วย
3.น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย
4.น้ำตาลทรายไม่ขัดขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ผสม น้ำปลา น้ำเปล่า และน้ำตาลเข้าด้วยกัน
2.นำปลาไปแช่ประมาณ 1 ชั่วโมง นำไปผึ่งบนตะแกรงตากแดดนาน 3-4 ชั่วโมง
3.แล้วนำไปทอดวิธีทอดให้น่ารับประทานต้องทอด 2 ครั้ง ครั้งแรกทอดพอสุก นำขึ้นพักไว้ให้เย็น แล้วนำไปทอดซ้ำไฟปานกลาง พอเหลือง ตักขึ้นซับน้ำมันให้แห้ง เนื้อปลาจะกรอบนอกนุ่มใน
หมายเหตุ ก่อนใส่ปลาลงกล่องไปรับประทานควรให้ปลาเย็นก่อน เพราะถ้าปลายังร้อนอยู่ ไอน้ำจะจับฝากล่องและหยดลงบนเนื้อปลา ทำให้ปลาไม่กรอบ