วันพฤหัสบดีที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2555

น้ำพริกไข่เค็มเคียงผักสด

http://www.hilunch.com/wp-content/uploads/2008/12/b9-e9-d3-be-c3-d4-a1-e4-a2-e8-e0-a4-e7-c1-small.jpg

ส่วนผสม

1. ไข่เค็ม 3 ฟอง
2. มะนาว 3 ลูก
3. พริกขี้หนูสวน 8–10 เม็ด
4. กระเทียม
5. น้ำปลา
6. น้ำตาลปี๊บ
7. มะเขือพวง
8. ผักสดใช้แกล้มตามใจชอบ เช่น มะเขือม่วง แตงกวา กะหล่ำปลีนึ่ง มะระขี้นก

วิธีทำ

1. นำไข่เค็มสุกมาปอกเปลือก แยกไข่แดง ไข่ขาว เสร็จแล้วก็พักไว้

2. นำพริก กระเทียมมาโขลก ตามด้วยไข่ขาว พอได้ที่แล้วก็นำขึ้นมาใส่ถ้วย

3. ปรุงรสด้วยมะนาว น้ำตาลปี๊บ น้ำปลานิดหน่อย ตามด้วยมะเขือพวงโขลก ปิดท้ายด้วยไข่แดง เสิร์ฟพร้อม ผักสด

 .