ส่วนประกอบ
1.ถั่วลันเตา 1 ถ้วยตวง
2.หอมหัวใหญ่หั่นชิ้นใหญ่ 2 หัว(ขนาดกลาง)
3.วุ้นเส้นแช่น้ำ 2 ถ้วย
4.กุ้งสดปอกเปลือก 1/2 ถ้วย
5.พริกชี้ฟ้าแดง เขียว หั่นแฉลบ 3-5 เม็ด
6.ใบโหระพา 1/2 ถ้วย
7.กระเทียมสับหยาบ 3 กลีบ
8.น้ำปลา 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำตาล 1/2 ช้อนชา
10.น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่กระเทียม พริก ผัดพอหอม ใส่กุ้งผัดพอสุก (ใช้ไฟแรง)
2.แล้วจึงใส่ถั่วลันเตาเติมน้ำเล็กน้อยผัดพอสลด ตามด้วยวุ้นเส้น เติมน้ำอีกเล็กน้อย ใช้ตะหลิวเกลี่ยไม่ให้เส้นติดกัน
3.ใส่น้ำปลา น้ำตาล ก่อนตักขึ้นใส่ใบโหระพา รับประทานร้อนๆ