วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555

ร้อยบัวบาน





















ส่วนประกอบ 
1.ไข่ไก่
2.เนื้อกุ้ง
3.ซีอิ๊วขาว
4.น้ำมัน
5.เห็ด บัวหรือเห็ดฟาง
6.เนื้อปูแกะ
7.ไข่ขาว
8.ซีอิ๊วขาว(ผสมในเนื้อ กุ้ง)
9.น้ำมันหอย
10.ผักชี(เด็ดแต่ใบ)
11.น้ำ



วิธีทำ

1.ตีไข่ไก่ 2 ฟอง ให้เข้ากันดี

2.นำไปทอดให้ เป็นลักษณะแบนๆ

3.ตัดไข่เป็นชิ้นสี่เหลี่ยมจตุรัสเล็กๆเท่าๆกัน

4.ผสม เนื้อกุ้งกับซีอิ๋วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะคนใหเข้ากัน

5.นำไข่ที่ตัดเป็น สี่เหลี่ยมจตุรัส ห่อกุ้งแล้วจับจีบใส่ถ้วยตะไลเล็ก

6.นำไปนึ่ง ใช้โถน้ำ 1/2 ถ้วย ระบบ HIGH TEMPERATURE

7.ใส่กุ้งที่ห่อแล้วลง ถ้วยตะไลให้เรียบร้อย ลงนึ่งประมาณ3นาที แล้วนำเรียงลงจานให้สวยงาม

8.ผัด เครื่องที่เหลืออยู่กับน้ำมัน ใช้เวลา 2 นาทีแล้วใส่เนื้อปู เห็ดฟาง ซีอิ๊วขาว ไข่ขาว หั่นบางๆน้ำมันหอย น้ำ4ช้อนโต๊ะ ผัดต่อให้เข้ากันอีก3นาทีพอสุกตักราดไว้ตรงกลางจาน แล้วเรียงไข่ที่ห่อกุ้งไว้รอบๆ แต่งด้วยผักชี เสิร์ฟได้ทันที