ส่วนประกอบ
หมูเนื้อแดง |
500 | กรัม |
น้ำตาลทราย | 1 | ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ้วดำ | 2 | ช้อนชา |
ซ้อสสีแดง | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เหล้าจีน | 1 | ช้อนโต๊ะ |
เกลือ | 1/2 | ช้อนชา |
น้ำม้น | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ้วขาว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1 นำเนื้อหมูมาล้างให้สะอาด หั่นชิ้นหนาประมาณ 1 1/2 นิ้ว กว้างประมาณ 8 นิ้ว |
|||||||
|
|||||||
เนื้อหมูแดงสามารถนำไปรับประทานกับก๋วยเตี๋ยวหรือไปประกอบเป็นข้าวหมูแดงก็ได้ |
|||||||