วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2555

หมูแดง



















ส่วนประกอบ

 หมูเนื้อแดง
 500 กรัม
 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ 
 ซีอิ้วดำ  2 ช้อนชา
 ซ้อสสีแดง 1 ช้อนโต๊ะ
 เหล้าจีน  1 ช้อนโต๊ะ
 เกลือ 1/2  ช้อนชา
 น้ำม้น ช้อนโต๊ะ 
 ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
  


วิธีทำ

 1 นำเนื้อหมูมาล้างให้สะอาด หั่นชิ้นหนาประมาณ 1 1/2 นิ้ว กว้างประมาณ   8 นิ้ว

 2 หมักด้วยเครื่องปรุงรสทั้งหมด ใช้ส้อมจิ้มให้ทั่วเพื่อให้น้ำซ้อสซึมเข้าไป
    ในเนื้อ  หมักไว้ 1 คืน
 3  เอาเนื้อหมูที่หมักแล้ววางลงบนตะแกรงเข้าอบที่อุณหภูมิ  250° c นาน
    8 นาที ก็จะได้หมูแดงที่มีกลิ่นหอมน่ารับประทานครับ
 



เนื้อหมูแดงสามารถนำไปรับประทานกับก๋วยเตี๋ยวหรือไปประกอบเป็นข้าวหมูแดงก็ได้