วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ต้มโคล้งปลาย่าง

http://www.hilunch.com/wp-content/uploads/2008/11/b5-e9-c1-e2-a4-c5-e9-a7-bb-c5-d2-b4-d8-a1-c2-e8-d2-a7-small.jpg

 ส่วนผสม

1. ปลาดุกย่างตัวขนาดกลาง (หั่นเป็นชิ้นพอเหมาะ) 1 ตัว
2. หอมแดงคั่วบุบพอแตก 3 หัว
3. พริกแห้งคั่วหั่นเป็นแว่น 3 เม็ด
4. ตะไคร้ตัดเป็นท่อน 2 ต้น
5. ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
6. น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำเปล่า 2 ถ้วย
9. ผักชีฝรั่งหั่นเป็นท่อน 3 ใบ

วิธีทำ

1. ตักน้ำใส่หม้อตั้งไฟให้เดือด ใส่หัวหอม ตะไคร้ ใบมะกรูดลงไป ตามด้วยปลาดุกที่ย่างเตรียมไว้

2. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะขามเปียกข้นๆ น้ำมะนาว ใส่พริกแห้ง โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง ยกลงจากเตา ตักใส่ชาม เสริ์ฟร้อนๆ

.