วันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2555

ยำผักกาดดอง





















ส่วนประกอบ

1.ผักกาดดองชนิดเปรี้ยว 1 ถ้วย
2.กระเทียมแกะตัดครึ่งกลีบ 1 ช้อนโต๊ะ
3.ข่าหั่นแว่นบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ
4.นำส้ม 1/4 ถ้วย
5.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือ 1 ช้อนชา
7.พริกป่น 1/2 ช้อนชา


วิธีทำ

1. ผสม นำตาล นำส้ม เกลือและพริกป่นเข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลละลาย

2. ใส่ผักกาดดอง กระเทียม และข่า คนให้ทั่ว

3. ตักใส่ขวดกดให้แน่น ปิดฝาดองทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือดองเก็บไว้กินกับ