วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2555

ผัดกะเพราเต้าหู้หมูสับ

















ส่วนประกอบ

1.น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
2.กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
3.พริกขี้หนูบดหยาบ 2 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.เนื้อหมูส่วนสะโพกสับหยาบ 100 กรัม
5.เต้าหู้ชนิดแข็งปานกลางหั่นลูกเต๋าเล็ก 70 กรัม
6.เห็ดฟางผ่าสี่ 3 ดอก
7.ข้าวโพดหวานต้มฝาน 3 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำ 1/2 ถ้วย
9.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
10.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
11.น้ำพริกเผา 1/2 ช้อนโต๊ะ
12.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
13.กะเพราเด็ดใบ 1/2 ถ้วย
14.ใบกะเพราทอดกรอบสำหรับโรย
15.พริกน้ำปลา


วิธีทำ

1.ตั้งน้ำมันบนไฟกลางพอร้อน ใส่กระเทียมและพริกขี้หนู ผัดพอหอม

2.ใส่เนื้อหมูสับผัดยีพอทั่ว ใส่เต้าหู้ เห็ดฟาง ข้าวโพดหวาน ผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำ ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำพริกเผา และน้ำตาล ใส่ใบกะเพรา ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ

3.ตักข้าวสวยใส่จาน ตักผัดกะเพราเต้าหู้หมูสับราด โรยใบกะเพราทอดกรอบ เสิร์ฟกับพริกน้ำปลา