วันพุธที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2555

แกงเส้นแกงร้อน



















ขอขอบคุณ ภาพจาก  We Are FroM BeLGiUM


 


 เครื่องแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
 เต้าหู้แผ่นหั่นเป็นลูกเต๋า 1 ถ้วยเล็ก
 เห็ดนางฟ้าสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วยเล็ก
 ฟักเขียวหั่นเป็นแผ่นบางๆ 1 ถ้วยเล็ก
 ใบมะกรูด 3-5 ใบ
 ใบกะเพราตามชอบ
 ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
 น้ำเปล่า 2 ถ้วย
 น้ำมันเมล็ดทานตะวัน 1-2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำอาหาร



1. ผัดเครื่องแกงเผ็ดกับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันบนไฟอ่อนๆจนหอม

2. นำเต้าหู้และเห็ดนางฟ้าลงไปผัดรวมกัน ตามด้วยฟักเขียว (ถ้าใส่ฟักเขียวลงไปพร้อมกันจะทำให้ฟักเขียวเละ)

3. ใส่น้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไป รอจนเดือด

4. ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว

5. ใส่ใบกะเพราและใบมะกรูด พร้อมเสิร์ฟ