ขอขอบคุณ ภาพจาก We Are FroM BeLGiUM
เครื่องแกงเผ็ด 1 ช้อนโต๊ะ
เต้าหู้แผ่นหั่นเป็นลูกเต๋า 1 ถ้วยเล็ก
เห็ดนางฟ้าสดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ 1 ถ้วยเล็ก
ฟักเขียวหั่นเป็นแผ่นบางๆ 1 ถ้วยเล็ก
ใบมะกรูด 3-5 ใบ
ใบกะเพราตามชอบ
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
น้ำมันเมล็ดทานตะวัน 1-2 ช้อนโต๊ะ
1. ผัดเครื่องแกงเผ็ดกับน้ำมันเมล็ดดอกทานตะวันบนไฟอ่อนๆจนหอม
2. นำเต้าหู้และเห็ดนางฟ้าลงไปผัดรวมกัน ตามด้วยฟักเขียว (ถ้าใส่ฟักเขียวลงไปพร้อมกันจะทำให้ฟักเขียวเละ)
3. ใส่น้ำเปล่าที่เตรียมไว้ลงไป รอจนเดือด
4. ใส่วุ้นเส้น ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว
5. ใส่ใบกะเพราและใบมะกรูด พร้อมเสิร์ฟ