ส่วนประกอบ
1.พริกแห้ง 20 เม็ด
2.หอม 100 กรัม
3.กระเทียม 100 กรัม
4.ตะไคร้ 3 ต้น
5.ข่า 2 ช.ช.
6.รากผักชี 3 ราก
7.ผิวมะกรูด 1 ช.ช.
8.พริกไทย 1/4 ช.ช.
9.ลูกผักชี 1 ช.ช.
10.ยี่หร่า 1/4 ช.ช.
11.เกลือ 1 ช.ต.
12.กะปิ 1 ช.ช.
13.เนื้อ 700 กรัม
14.หัวกะทิ 3 ถ.ต.
15.หางกะทิ 4 ถ.ต.
16.ใบมะกรูด 5 ใบ
17.ใบโหระพา 5 กิ่ง
18.น้ำมันพืช 1/4 ช.ต.
19.พริกเขียว 5 เม็ด
20.น้ำปลาดี 5 เม็ด
วิธีทำ
1.โขลก 1 – 11 รวมกัน ให้ละเอียด
2.หั่นเนื้อชิ้นพอประมาณ พักไว้
3.หัวกะทิ ใส่กระทะตั้งไฟ เคี่ยวให้แตกมัน
4.ใส่เครื่องแกงลงผัด ให้หอม
5.ใส่เนื้อผัดให้สุก เติมหางกะทิ พอสุก ปรุงรส
6.ใส่พริก ใบโหระพา ดับไฟ