ส่วนประกอบ
1.ข้าวสวย | 200 กรัม |
2.หมูบด | 200 กรัม |
3.กุ้ง | 100 กรัม |
4.น้ำพริกแกงส้ม | 50 กรัม |
5.มะเขือเทศสีดาหั่นสี่เหลี่ยม | 100 กรัม |
6.รสดี รสหมู | 2 ช้อนชา |
7.น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
8.น้ำตาลปีบ | 3 ช้อนโต๊ะ |
9.น้ำมันพืช | 2 ช้อนโต๊ะ |
10.ผักสด |
วิธีทำ
- ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ นำน้ำพริกแกงส้มลงผัดให้หอม ใส่เนื้อหมู มะเขือเทศ กุ้ง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู น้ำปลาและน้ำตาลปีบ
- ใส่ข้าวสวยลงผัดให้เข้ากัน
- ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับผักสด
ที่มา แม่บ้าน ปีที่ 27 ฉบับที่ 410 กรกฎาคม 2546