วันจันทร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2555

ข้าวผัดน้ำพริกอ่องกุ้งสด


















ส่วนประกอบ

1.ข้าวสวย 200         กรัม
2.หมูบด 200         กรัม
3.กุ้ง 100         กรัม
4.น้ำพริกแกงส้ม 50           กรัม
5.มะเขือเทศสีดาหั่นสี่เหลี่ยม 100         กรัม
6.รสดี รสหมู 2              ช้อนชา
7.น้ำปลา 2              ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลปีบ 3              ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันพืช 2              ช้อนโต๊ะ
10.ผักสด

วิธีทำ
  1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ นำน้ำพริกแกงส้มลงผัดให้หอม ใส่เนื้อหมู มะเขือเทศ กุ้ง ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วย รสดี รสหมู น้ำปลาและน้ำตาลปีบ
  2. ใส่ข้าวสวยลงผัดให้เข้ากัน
  3. ตักใส่จานเสิร์ฟพร้อมกับผักสด


ที่มา แม่บ้าน ปีที่ 27 ฉบับที่ 410 กรกฎาคม 2546