วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2555

กุ้งหวาน

http://public.blu.livefilestore.com/y1pe11Z0w4-QDuPZiZhlH6g04YwMNMNDGeCxmqwPnBIsdBTSAd7MCSc01wU0SqLrkhGYXoNVvCrz-xuPpwdqwDi5w/%e0%b8%81%e0%b8%b8%e0%b9%89%e0%b8%87%e0%b8%ab%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b8%99%2003.jpg

ส่วนประกอบ  (สำหรับ 4 ที่)

1.กุ้งขาวตัวเล็กทั้งเปลือก 1/2 กิโลกรัม
2.น้ำตาลปี๊บ 1/2 กิโลกรัม
3.หอมเล็กซอยหยาบ 4 หัว
4.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย


วิธีทำ

1.ล้าง และตัดหนวดกุ้งให้สะอาด

2.นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อนำขึ้นตั้งไฟอ่อน

3.เคี่ยวจนกระทั่งน้ำตาลซึมเข้าเนื้อกุ้งและน้ำข้นเหนียว นานประมาณ 20 นาที


ขอขอบคุณ ภาพจาก http://www.kruaklaibaan.com  โดย... อำแดงสวีดา