วันอาทิตย์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2555
กุ้งหวาน
ส่วนประกอบ (สำหรับ 4 ที่)
1.กุ้งขาวตัวเล็กทั้งเปลือก 1/2 กิโลกรัม
2.น้ำตาลปี๊บ 1/2 กิโลกรัม
3.หอมเล็กซอยหยาบ 4 หัว
4.เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
5.น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย
วิธีทำ
1.ล้าง และตัดหนวดกุ้งให้สะอาด
2.นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อนำขึ้นตั้งไฟอ่อน
3.เคี่ยวจนกระทั่งน้ำตาลซึมเข้าเนื้อกุ้งและน้ำข้นเหนียว นานประมาณ 20 นาที
ขอขอบคุณ ภาพจาก http://www.kruaklaibaan.com โดย... อำแดงสวีดา