เครื่องปรุง
- หน่อไม้ไร่ 2 หาง
- ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
- ต้นหอม 1 ต้น
- สะระแหน่ 2-3 ยอด
- น้ำปลาอย่างดี
วิธีทำ
ใช้ส้อมยีหน่อไม้ให้เป็นเส้น หั่นผักชี ต้นหอม สะระแหน่แล้วคลุกลงไป ผสมน้ำปลา ชิมดูตามชอบใจ
หมายเหตุ หน่อไม้ไร่ มีรสหวาน ปรุงรสแค่นี้ก็อร่อยถมเถแล้ว หน่อไม้ให้พลังงานต่ำมาก มีสารเส้นใยสูง ถือว่าเป็นอาหารในกลุ่มเย็น ไม่มีไขมันเลย อาหารจานหน่อไม้นั้นเหมาะกับอากาศร้อนที่สุด ที่จริงกว่าหน่อไม้จะมีให้กินต้องต้นฤดูฝน แต่ตอนนี้เรามีหน่อไม้ต้มกินกันตลอดทั้งปี เวลาเลือกต้องดูดี ๆ อย่าให้เหม็น
ที่มาจาก : balavi.com
.