วันเสาร์ที่ 1 กันยายน พ.ศ. 2555
น้ำพริกหนุ่ม
ส่วนผสม
1.พริกหนุ่ม 7 เม็ด
2.มะเขือเทศสีดา 5 ลูก
3.กระเทียม 2 หัว
4.หอมแดง 5 หัว
5.ปลาร้าสับ 1 ช้อนโต๊ะ
6.เกลือป่น 1 ช้อนชา
7.ต้นหอม ผักชี หั่นหยาบ อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ
8.ใบตอง
วิธีทำ
1.ล้างพริกหนุ่ม หอมแดง กระเทียม มะเขือเทศให้สะอาด นำไปเผาไฟให้สุก ปอกเปลือกออกให้หมด
2.เช็ดใบตองให้สะอาด ใส่ปลาร้าสับลงในใบตอง ห่อหลายๆ ชั้น นำไปเผาไฟให้หอม
3.โขลกพริก หอม กระเทียม เกลือ เข้าด้วยกันให้ละเอียด ใส่ปลาร้ามะเขือเทศ โขลกให้เข้ากัน
4.ตักใส่ถ้วย ใส่ต้นหอม ผักชี คนให้เข้ากัน รับประทานกับแคบหมู
.